หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: อินไม่ไหว! รีวิวกิมจิ 10 แบบ เลือกกินยังไงให้ถูกปาก  (อ่าน 1350 ครั้ง)

promotion

  • โจรสลัดจอมลุย / โคโนฮะกลุ่ม 7
  • *
  • กระทู้: 2499


อินไม่ไหว! รีวิวกิมจิ 10 แบบ
เลือกกินยังไงให้ถูกปาก


กิมจิฟีเวอร์ยังไม่หายไป ทุกคนรู้ แฟนคลับซีรีส์เกาหลีรู้! วันนี้ พี่ โปร เลยทำมินิรีวิว กิมจิ 10 แบบ มาให้ เปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม กินเป็นเครื่องเคียง หรือควรเอาไปทำอาหาร มีหมด ใครชอบแบบไหน ไปหาซื้อตามกันได้เลยยย~



เริ่ม 25.-
แอดเจอที่ Tops Market เซ็นทรัลเวสเกต








ยูเรกวาน กิมจิ
200 กรัม 55.-

หวาน เปรี้ยว เค็ม ลงตัวพอดี
แต่ไม่เข้มข้นมาก
มี 2 รสให้เลือก เผ็ดน้อย สำหรับคนไม่กินเผ็ด และ ดั้งเดิม จะมีความเผ็ดขึ้นมาอีกนิด ไม่มาก


พี่ promotion แนะนำ เอาไปทุกซุปหรือแกงกิมจิ คือเริ่ด รับรองติดใจ








bibigo กิมจิ สีเขียวเข้ม
500 g. 245.-

เปรี้ยวนำ เผ็ดนิดๆ เข้มข้น กลมกล่อม


พี่ โปรโมชั่น แนะนำเลิฟมาก และใครชอบกิมจิเปรี้ยว แอดแนะนำตัวนี้เลยยยย กินเป็นเครื่องเคียงคือเริ่ด!







Marry food กิมจิ
200 กรัม 25.-

เปรี้ยวนำ ไม่เข้มข้นมาก

ตัวนี้เหมาะเอาไปทำอาหารพวก หมูผัดกิมจิ หรือ ซุปกิมจิ จะเริ่ดดด








bibigo สีเขียวอ่อน
100 กรัม 45.-

ตัวผลิตตามเทสคนเวียดนาม คือใส่ผักชีไปด้วย ใครชอบตัวสีเขียวเข้ม น่าจะชอบตัวนี้ เปรี้ยวนำเหมือนกัน แต่หอมผักชีมากขึ้น

ใครชอบกลิ่นผักชี เลิฟเลย เครื่องเคียงแบบเฮ้ลตี้








กิมจิจาก Sukishi
150 กรัม 69.-

เข้มข้นมาก หวานนำ เปรี้ยวตาม มีส่วนปสมผักอย่างอื่นด้วยเช่น หัวไชเท้า ต้นหอม ใครชอบหวานต้องเลิฟ








Seoul Kimchi
150 กรัม 58.-

ตัวนี้จะมีกลิ่นปลาแห้งชัด เค็มนำเปรี้ยวตาม เข้มข้นในระดับหนึ่ง
ใครชอบเค็ม น่าจะชอบตัวนี้ร้า








Tops กิมจิ
180 กรัม 32.-

ตัวนี้จะมีความกลมกล่อม แต่จะจางๆ ไม่เข้มข้นมาก
ใครยังไม่เคยลองกิมจิ เริ่มจากตัวนี้ก็ไม่เลว
จะมีความหวานเปรี้ยวนำ

 
พี่ โปร แนะนำ เอาไปทำผัดกิมจิ หรือ ซุปก็ได้







Jongga kimchi
200 กรัม 99.-

ตัวนี้เค็มนำ เปรี้ยวตาม แต่ไม่มีกลิ่นปลาแห้งชัดมาก
ผักกรอบ ประทับใจ








Chongga Kimchi
500 กรัม 275.-

ตัวนี้เป็นกิมจิกะหล่ำปลี เค็มนำ เปรี้ยวตาม ไม่เผ็ดมาก








กิมจิ King Chef
180 กรัม 39.-

ตัวนี้ผักกรอบ เค็มนำ เปรี้ยวตาม โดยรวม ลงตัว
มีให้เลือกแบบกิมจิผักกาดขาวด้วยย